[tintuc]

Những lưu ý trong việc lựa chọn và sử dụng keo dán gạch để đạt hiệu quả nhất

Ốp, Lát gạch sử dụng vữa truyền thống dễ làm gạch bị bong tróc. Do đó, rất nhiều gia chủ đã chọn lựa sử dụng keo dán gạch như một giải pháp hiện đại, tiết kiệm thời gian, chi phí và nguyên vật liệu, thêm vào đó với những dòng keo dán gạch có tính năng chuyên dụng cho từng khu vực và đặc tính ứng dụng, công trình thi công sẽ đạt được hiệu quả cao hơn so với phương pháp thi công sử dụng vữa thông thường.

Các vấn đề thường gặp:

Gạch không bám vào bề mặt kết dính thông thường:

Khi ngâm gạch trong nước, lượng nước ẩm đọng trong gạch sẽ làm cho thay đổi thành phần của nước và keo dán gạch. Việc ngâm nước sẽ làm giảm độ bám dính của keo và gây ra hiện tượng trượt khi ốp tường.

Gạch bị bong tróc và gãy vỡ:

Khi lát gạch theo cách truyền thống, trát vữa thành từng mảng phía sau gạch (như hình vẽ) sẽ tạo nhiều lỗ rỗng bên dưới gạch làm cho gạch dễ bị gãy vỡ. Hơn nữa nước sẽ len lỏi qua các khoảng trống này và làm hư hại khu vực lân cận.


Thêm vào đó, độ bám dính của keo dán gạch sẽ giảm xuống khi biện pháp thi công không phù hợp như việc trát vữa thành từng mảng như hình, hoặc sử dụng bay truyền thống. Điều này sẽ làm cho gạch bị bong ra sau một thời gian sử dụng. Một trường hợp nữa là lát gạch kích thước lớn theo phương pháp cũ sử dụng vữa truyền thống ngay sau khi cán nền sẽ gây ra hiện tượng bong gạch và gạch dễ bị gãy vỡ ngay tại các góc.

Để lát gạch đều và đẹp, người dùng cần lưu ý gì trong lựa chọn và sử dụng keo dán gạch?

Có nhiều loại keo dán gạch dùng cho các khu vực với các kích thước gạch tương ứng khác nhau. Do đó, người dùng cần chọn đúng sản phẩm, như sản phẩm thi công trong nhà, ngoài trời, hồ bơi, ốp tường, lát nền.

Để thi công gạch đều và đẹp, cần người thợ có kinh nghiệm và tay nghề thi công như bắn mực trước khi thi công, bề mặt thi công phải phẳng, có dụng cụ thi công gạch như bay răng cưa, ke đều khe gạch.

Trong đó, quan trọng nhất là chuẩn bị và giữ cho bề mặt lát gạch bằng phẳng.Giải Pháp:

- Luôn sử dụng keo dán gạch cho công tác ốp lát và lựa chọn loại keo phải phù hợp với loại gạch cũng như ứng dụng.

- Nên sử dụng bay răng cưa khi dùng keo dán gạch và tránh trát keo theo từng mảng vì làm như vậy gạch sẽ dễ bị vỡ.

- Công tác cân nền cần phải được hoàn thiện và khô ráo trước khi tiến hành sử dụng keo để dán gạch kích thước lớn.


Xem Thêm:

+  Keo dán gạch loại nào tốt.

+  Báo giá keo dán gạch chất lượng.

+  Những ưu thế kỹ thuật trong thi công của keo dán gạch.
[/tintuc]

Gọi ngay