[tintuc]

Lý do vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch trong các công trình?

Trước đây người ta thường sử dụng hồ, vữa, hay xi măng để kết dính các viên gạch lại với thường hay nền nhà. Hiện nay, người ta thường chuyển sang một nguyên liệu khác đó là keo dán gạch. Vậy vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch?

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của các cơ sở hạ tầng ở các thành phố lớn, kéo theo ngành vật liệu xây dựng cũng phát triển không ngừng, đòi hỏi các nhà cung cấp vật liệu xây dựng phải đáp ứng đủ yêu cầu kỹ thuật được đặt ra. Trước đây, nếu muốn lát nền hay ốp lát gạch bạn chỉ có thể sử dụng vữa hay xi măng, nhưng hiện nay ngoài cách dùng truyền thống này bạn còn có thêm sự lựa chọn nữa là keo dán gạch. Keo dán gạch ra đời tạo ra một cuộc cách mạng để thay đổi nhận thức trong thi công truyền thống, giúp đẩy nhanh quá trình thi công và hoàn thiện công trình. Vậy vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch?
Keo dán gạch là gì?

Keo dán gạch là hợp chất xi măng, có khả năng kết dính cao, cát sạch chọn lọc, nhựa tổng hợp và các chất phụ gia khác. Keo dán gạch được nghiên cứu và sản xuất với mục đích khắc phục được các nhược điểm của hỗn hợp vữa xi măng truyền thống. Sử dụng keo dán gạch về lâu dài giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Lợi ích khi sử dụng keo dán gạch và lý do vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch?

Keo dán gạch có độ bám dính tốt, chống trượt, chống chênh gạch.
Keo dán gạch được sử dụng trên dây chuyền hiện đại, các sản phẩm keo dán gạch được ốp lát nhiều loại vật liệu khác nhau như gạch mosaic hay đá tự nhiên. Sản phẩm keo dán gạch phù hợp với mọi loại chất liệu như tầm thường thạch cao, gạch cũ, chỗ đỗ xe, khu công nghiệp nhà xưởng, hồ bơi, khu vực nội ngoại thất…

Keo dán gạch là sản phẩm có độ linh động cao, thời gian chỉnh sửa dài, dễ thi công. Sử dụng keo dán gạch trong quá trình thi công giúp giảm thời gian thi công và khá sạch sẽ, hạn chế rất nhiều bụi bẩn bay sang các khu vực xung quanh. Hơn nữa, khi bạn sử dụng bay răng để dàn đều keo dán sẽ thuận lợi cho bạn hơn là sử dụng vữa xi măng với rất nhiều bước.

Tăng diện tích tiếp xúc giữa gạch và bề mặt thi công, các dòng keo dán gạch có thể khắc phục được hiện tượng thẩm thấu nước xuống bề mặt nền. Keo dán gạch cũng có tính chất ổn định nhờ được phối trộn trên dây chuyền hiện đại

Việc sử dụng keo dán gạch sẽ giúp bạn giảm tỉ lệ bong rộp, không bị bọng. 

Keo dán gạch có tính ứng dụng cao và phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam: Nước ta là một nước có khí hậu nhiệt đới nên có độ ẩm cao, sử dụng keo dán gạch có khả năng bám dính tốt trong điều kiện khí hậu như nước ta. Keo dán gạch rất phù hợp và nên được sử dụng rộng rãi.

Sử dụng keo dán gạch sẽ tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư. Trước đây, hầu hết các công trình được sử dụng vữa, xi măng. Nên khi chuyển sang keo dán gạch sẽ nhanh gọn hơn, chỉ cần một lớp keo mỏng, điều này giúp công trình nhẹ hơn. Đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch.
Lưu ý khi sử dụng keo dán gạch - Một chú ý quan trọng khi cần tìm hiểu lý do vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch

Khi chuyển sang dùng keo dán gạch, bạn cần để thời gian đông cứng lâu hơn xi măng, cũng như xi măng khi mới lát gạch bạn cần hạn chế đi lại trong thời gian đầu sau khi thi công. Do keo dán gạch có độ bám dính lâu nên thời gian để keo dán gạch có thể đóng rắn và tạo sự chắc chắn là rất lâu. Đặc điểm này bạn cần hết sức lưu ý, vì trong thời gian chờ keo dán gạch đông cứng lại bạn cần bảo vệ rất kỹ gạch ốp lát tránh tì đè làm xê dịch viên gạch.

Ngoài ra, sàn thi công của keo dán gạch cần được đảm bảo sạch sẽ, khi sử dụng keo dán gạch cần lưu ý pha tỉ lệ nước đúng theo yêu cầu kỹ thuật.

Hiệu quả sử dụng keo dán gạch tối đa hóa trong vòng 1 năm từ ngày sản xuất. Chúng ta cần nắm rõ vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch và sử dụng như thế nào là chuẩn mới đạt hiệu quả tốt nhất.


Keo dán gạch đang được tiến hành thi công


Ưu nhược điểm của vữa xi măng truyền thống để biết lý do vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch


 Ưu điểm: Sử dụng vữa xi măng truyền thống sẽ có khả năng khô nhanh hơn so với keo dán gạch.

So với keo dán gạch thì chi phí sử dụng giá thành tương đối rẻ. Đối với các công trình dân dụng nhỏ lẻ thì có thể chọn vữa xi măng để ốp lát để tiết kiệm chi phí.

Nhược điểm:  Khi sử dụng  xi măng, cát, vữa phải được mang đi nơi khác để trộn gây mất vệ sinh. Hơn nữa, gạch phải ngâm trong nước ít nhất một ngày trước khi lót gạch bằng hỗn hợp vữa cát xi măng, công tác này cũng gây mất nhiều thời gian hơn so với keo dán gạch chỉ cần đổ và dùng bay để dàn đều keo ra.

Sử dụng vữa, xi măng truyền thống về lâu về dài sẽ dễ gây bong tróc , ảnh hưởng đến thẩm mĩ và chất lượng công trình. Hỗn hợp vữa, xi măng cũng nhanh khô hơn nên khi bạn đặt viên gạch xuống thì rất khó để điều chỉnh , do đó sẽ có hiện tượng lát gạch không được thẳng hàng, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Hợp chất xi măng , vữa, cát có độ bám dính rất thấp là do cát đó có tạp chất và liều lượng trộn không đảm bảo. Vì phải mang ra một nơi khác trộn nên việc bị lẫn các tạp chất từ môi trường là điều khó tránh khỏi. Việc này cũng làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh gây mất vệ sinh và cũng mất công sức của bạn.

Khi sử dụng ốp lát gạch bằng xi măng truyền thống bạn cần trải một lớp hỗn hợp dàn đều ra để điều chỉnh cho mặt sàn được bằng phẳng và tạo độ kết dính. Điều này sẽ làm kết cấu công trình chịu trọng tải nặng hơn. Như vậy chúng ta đã hiểu phần nào vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch cho các công trình hiện nay.


   Một công nhân đang thi công keo dán gạch


So sánh keo dán gạch với vữa xi măng truyền thống để nắm rõ lý do vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch

Đặc tính
Keo dán gạch
Vữa xi măng truyền thống
Thành phần
Cát, Xi măng, Polymer, và các chất phụ gia
Xi măng, cát
Loại gạch ốp lát sử dụng
Sử dụng được với nhiều loại gạch khác nhau ví dụ như gạch bông, granite, mosaic, Ceramic
Sử dụng được với gạch hút nước như gạch bông, gạch ceramic
Kích thước gạch ốp lát sử dụng
Sử dụng được với tất cả các kích thước gạch khác nhau
Chỉ sử dụng được đối với gạch nhỏ dưới 60*60cm.
Phương thức thi công
Có thể dán gạch trực tiếp lên nhiều chất liệu đa dạng khác nhau.
Chỉ phù hợp để lát nền
Thời gian thi công
Nhanh hơn so với hồ dầu.
Lâu hơn so với keo dán gạch
Thời gian sử dụng sau khi pha
Lâu khô hơn, do vậy bạn có thể điều chỉnh viên gạch dễ dàng
Nhanh khô hơn so với keo dán gạch, nên khi đã đặt gạch xuống thì khó điều chỉnh hơn dẫn đến không thẳng hàng.
Điều chỉnh gạch sau khi thi công
120 phút
5 phút
Công đoạn chuẩn bị
Pha trộn keo dán gạch đúng tỉ lệ, không cần ngâm gạch, do vậy tiết kiệm thời gian và công sức
Cần ngâm gạch 1 ngày 
Trộn hỗn hợp xi măng , cát lại với nhau, khi mang ra nơi khác trộn thì khá mất thời gian và mất vệ sinh, tốn công sức hơn.
Thời gian đưa vào sử dụng
Sau 1 ngày
Sau 3 tiếng
Chất lượng dán
Độ bám dính tốt, nhưng vẫn có thể chỉnh sức viên gạch theo ý mình khi đặt gạch xuống
Dễ bị bong tróc phỏng rộp
Độ linh hoạt
Sử dụng được cả nơi có những diện tích nhỏ
Hạn chế sử dụng
Yếu tố môi trường
Sạch sẽ, không gây bụi bẩn mất vệ sinh cho người dùng.
Do phải mang đi trộn hỗn hợp xi măng và cát ở một nơi khác, nên sẽ ảnh hưởng bụi bẩn và mất vệ sinh hơn
Giá thành
Chi phí cao hơn nhưng về lâu về dài chi phí bảo trì bảo dưỡng sẽ rẻ hơn, tiết kiệm về sau .
Rẻ hơn nhưng tốn công sức làm hơn, về lâu dài chất lượng gạch không đảm bảo dễ bong tróc, chi phí sửa cao hơn.

Các yếu tố trên đây đã trả lời cho câu hỏi của bạn vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch? Về lâu dài thì chúng ta nên sử dụng keo dán gạch , việc đó sẽ hạn chế cho bạn chi phí bảo trì bảo dưỡng sau này. Người ta thường nói, công sửa còn mất thời gian và công sức hơn là công làm mới. Vì vậy, lựa chọn keo dán gạch Shilkaler cho công trình của bạn là một lựa chọn hoàn hảo. Hơn nữa, chất lượng của keo dán gạch Shilkaler là rất tốt, độ bám dính cao và dễ dàng chỉnh sửa.

Địa chỉ nhà cung cấp tin cậy cho bạn để xác định đúng đắn vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch

Sau khi nắm được vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch vì việc lựa chọn địa chỉ cung cấp loại hóa chất xây dựng này cũng rất quan trọng. Keo dán gạch có rất nhiều loại trên thị trường. Keo dán gạch có cả hàng nội và hàng ngoại nhập, kèm theo đó là giá thành sẽ khác nhau tùy vào chất lượng mà bạn lựa chọn, hàng nhập ngoại thường chi phí giá thành sẽ cao hơn nhưng chất lượng sẽ tốt hơn so với hàng nội. Khi có nhu cầu mua keo dán gạch, bạn nên chọn những địa chỉ uy tín có thương hiệu để đảm bảo về tiêu chuẩn chất lượng cho công trình mình thực hiện.

Hiện nay, Vật liệu xây dựng Anh Thủy đang là công ty phân phối keo dán gạch hàng đầu. Công Ty TNHH Thương Mại - Xây Dựng Anh Thủy đang là nhà phân phối chính thức keo dán gạch Shilkaler. Sản phẩm keo dán gạch Shilkaler có độ bám dính tốt và độ bền cao, đã được nhiều khách hàng kiểm chứng và tin dùng. 
Thành phần chính của keo dán gạch Shilkaler là xi măng, cát thạch anh đã được phân cấp hạt và một số chất phụ gia đặc biệt. Sử dụng keo dán gạch Shilkaler được kể cả với những gạch có kích thước lớn, nhỏ, trên bề mặt đứng mà không lo bị trơn trượt, Tốc độ thi công nhanh, điều này vô cùng quan trọng khi tiến độ công trình của bạn đang được gấp rút hoàn thiện.

Bên cạnh đó, keo dán gạch Shilkaler có thời gian đóng rắn chậm, đảm bảo cho công tác hiệu chỉnh bề mặt ốp lát. Sử dụng keo dán gạch Shilkaler sẽ giúp công trình của bạn hoàn thiện nhanh hơn, khả năng chống trơn trượt tuyệt vời với lớp keo dán siêu mỏng và độ bám dính tốt. Với những lợi ích của keo dán gạch Shilkaler, chắc bạn đã xác định được vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch?
Để biết thêm thông tin và tư vấn cụ thể vì sao bạn cần sử dụng keo dán gạch, bạn vui lòng truy cập website : http://www.shilkaler.net/ 


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG ANH THỦY

Đại lý phân phối chính thức sản phẩm keo dán gạch Shilkaler

Trụ Sở Chính: Số 124/8 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP. HCM

Văn Phòng và Kho Hàng: Số 2B Tống Văn Trân, Phường 5, Quận 11, TP.HCM

Hotline: 0937.393.888 - 0949.039.639 - 0979.10.70.70

Email:  vlxd.anhthuy@gmail.com


Mã Số Thuế: 0312181168

Số Tài Khoản Ngân Hàng: 159.499.249. Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu ( ACB ) - Chi Nhánh Cộng Hòa.Xem Thêm :

+ Keo dán gạch đá cao cấp.

+ Keo dán gạch loại nào tốt.

+ Những ưu thế kĩ thuật trong thi công của keo dán gạch.
[/tintuc]

Gọi ngay